Vai trò, tầm quan trọng của nghề quản lý tòa nhà

Chúng ta đã quá quen thuộc với những tòa cao ốc mọc lên hàng loạt tại các khu vực thành phố tập trung dân cư. Do yêu cầu cũng như nhu cầu nhà ở của người dân ngày càng tăng, áp lực doanh số không có dấu hiệu tụt giảm, vậy nên các chủ đầu tư lại càng ngày càng tập trung vào những công trình nhà ở mang lại lợi nhuận lớn và duy trì lâu dài. Đồng thời với đó, thị trường lao động hiện nay đã xuất hiện thêm một ngành nghề, một lĩnh vực mới, khá thu hút, đó là nghề quản lý tòa nhà. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, dường như lĩnh vực này mới chỉ chớm được Nhà nước quan tâm và đưa ra những quyết sách có liên quan đến vấn đề đào tạo. Hiện có khá ít các đơn vị đào tạo chuyên nghiệp ngành nghề này, bởi nó còn quá mới mẻ, nhưng chắc chắn trong tương lai không xa sắp tới, đây sẽ là một lĩnh vực vô cùng “nóng”, nhận được nhiều sự quan tâm từ thị trường và cũng có tốc độ phát triển đáng kể.

Mọi chủ đầu tư đều mong muốn tòa nhà của mình được đưa vào hoạt động có hiệu quả nhất, có tỷ lệ sử dụng thực cao nhất, mọi hệ thống được vận hành ổn định nhất và đương nhiên các chi phí bảo dưỡng, vận hàng cũng phải được tiết kiệm nhất. Những người quản lý tòa nhà sẽ đại diện và hỗ trợ cho chủ đầu tư thực hiện những điều đó, làm sao cho khả năng phát sinh vấn đề được giảm thiểu tối đa và mức lợi nhuận mang lại cho cả đôi bên là hợp lý.

Quản lý tòa nhà là một lĩnh vực hết sức quan trọng, liên quan trực tiếp đến uy tín của chủ đầu tư, đến cuộc sống và công việc của rất nhiều con người. Ở những người quản lý, họ cần nhiều kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm. Ta đòi hỏi ở họ nhiều tố chất, từ sự cẩn thận, chi tiết, trách nhiệm đến những kỹ năng chuyên sâu hơn như điều hòa chi phí, vận hành nhân lực hay thuyết phục, giao tiếp trình bày… Một người quản lý phải biết từ những thứ nhỏ nhất đến lớn nhất của tòa nhà đó, từ đời sống công nhân viên, đời sống người dân đến đàm phán và đưa những quyết định mua bán lớn…

Mỗi tòa nhà hoạt động theo một sắc thái khác nhau, và màu sắc ấy được tạo nên một phần bởi chính phong cách quản lý của những người có thẩm quyền. Chúng ta đều đánh giá một công trình ở chất lượng dịch vụ mà tòa nhà cung cấp, tuy nhiên ngay cả những chung cư cao cấp thì cũng không thể không có sự cố trục trặc. Nhiệm vụ của những người quản lý đó là kiểm soát nhanh chóng và đưa tình hình trở về trạng thái ổn định theo cách ổn thỏa nhất.

Quản lý tòa nhà tốt cũng tăng lợi thế cạnh tranh cho chính doanh nghiệp và tăng giá trị bất động sản. Vì thế ta mới nói đây là một ngành nghề vô cùng quan trọng.

Quý khách có nhu cầu học chứng chỉ quản lý vận hành  đăng ký online tại đây:

  • ĐĂNG KÝ ONLINE

Điền thông tin học viên và chuyển khoản theo thông tin sau:
Số tài khoản nộp học phí VCG:

202368687979 – TECHCOMBANK – CN Thủ Đức –  Công ty TNHH Tư Vấn Quản Lý

Hãy đăng ký để được cung cấp đầy đủ nhất thông tin về khoá học và các ưu đãi nhé!

Những thông tin học viên cung cấp dưới đây sẽ được ViendaotaoVCG.com sử dụng để cấp CHỨNG NHẬN/ CHỨNG CHỈ và viết HÓA ĐƠN. Chính vì vậy, kính đề nghị học viên cung cấp thông tin một cách đầy đủ, chính xác.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN QUẢN LÝ VCG

Văn Phòng Chiêu Sinh và Đào Tạo.

Số 21, Đường D6, Khu Dân Cư Hưng Phú, Phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Tel038.904.3489- 094.226.2727 – 093.405.5561

Emailinfo@viendaotaovcg.comgd@viendaotaovcg.comgiao.vcg@gmail.com

Websiteviendaotaovcg.com

Instagram: @viendaotaovcg