Đơn vị quản lý tòa nhà văn phòng có những vai trò nào?

Tìm kiếm đơn vị quản lý tòa nhà văn phòng uy tín là giải pháp thiết yếu giúp chủ đầu tư, ban quản trị có thể quản lý tòa nhà hiệu quả, đảm bảo tòa nhà luôn vận hành trơn tru và đảm bảo chất lượng.

Vậy đơn vị quản lý tòa nhà văn phòng có những vai trò nào? Làm sao để giám sát đơn vị quản lý vận hành hiệu quả và tối ưu? Cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

quan-ly-toa-nha-van-phong-la-gi.jpg
quan-ly-toa-nha-van-phong-la-gi.jpg

Đơn vị quản lý tòa nhà văn phòng là gì?

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản, đơn vị quản lý tòa nhà văn phòng chính là doanh nghiệp, tổ chức chịu trách nhiệm chính trong mọi hoạt động diễn ra trong tòa nhà văn phòng, bao gồm đảm bảo an ninh trật tự, cam kết chất lượng dịch vụ vệ sinh, quản lý nhân sự, quản lý và chăm sóc khách hàng, giám sát hoạt động của tòa nhà.

Ngoài ra đơn vị quản lý còn cần tối ưu quản lý vận hành tòa nhà cho thuê, triển khai các hoạt động bảo trì bảo dưỡng tòa nhà, ngăn ngừa mọi sự cố của các hệ thống kỹ thuật trong tòa nhà đồng thời đối nội và đối ngoại… trong tòa nhà. Những công việc này sẽ đảm bảo tòa nhà luôn vận hành được ổn định, an toàn và chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, đơn vị quản lý cũng là những người cung cấp các dịch vụ văn phòng, tiếp nhận và đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng như của toàn bộ nhân sự làm việc trong tòa nhà.

Có thể nói, với một tòa nhà văn phòng cho thuê thì đơn vị quản lý tòa nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu, là đơn vị chủ yếu có thể mang tới giá trị cho tòa nhà cũng như thu hút được khách hàng thuê văn phòng tại tòa nhà.

Điều này thể hiện rõ việc khách thuê thường muốn thuê văn phòng từ các đơn vị quản lý vận hành lớn và có uy tín trên thị trường, mang lại sự an tâm cho khách hàng.

Hầu hết các đơn vị quản lý trước khi hợp tác và vào quản lý một tòa nhà bất kỳ đều có những bộ tiêu chuẩn riêng về dịch vụ, để đảm bảo quá trình vận hành văn phòng luôn chất lượng, tạo dựng niềm tin và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Công việc và vai trò chủ yếu của đơn vị quản lý tòa nhà

Là đơn vị chịu trách nhiệm chính trong mọi hoạt động và vận hành của tòa nhà, đơn vị quản lý vận hành tòa nhà văn phòng phải quản lý nhiều lĩnh vực, công việc thuộc tòa nhà văn phòng bao gồm:

quan-ly-toa-nha-van-phong-1.jpg
quan-ly-toa-nha-van-phong-1.jpg

+ Minh bạch quản lý tài chính trong tòa nhà

Bởi đơn vị quản lý vận hành chính là đơn vị làm việc trực tiếp với khách hàng, chính vì vậy việc quản lý minh bạch tài chính là yếu tố hết sức cần thiết. Minh bạch tài chính sẽ giúp đơn vị quản lý vận hành nâng cao trách nhiệm trong quản lý chi phí văn phòng, rạch ròi được các điều khoản.

+ Quản lý nhân sự hiệu quả

Thông thường mỗi một tòa nhà đều có những mảng nhân sự khác nhau, vì vậy đơn vị quản lý vận hành phải có giải pháp quản lý nhân sự hiệu quả nhằm đáp ứng được tối đa nhu cầu của các khách hàng làm việc tại đây.

Quản lý nhân sự cũng là trách nhiệm chính của tòa nhà, trong đó đơn vị quản lý vận hành phải giám sát mọi hoạt động công việc của nhân viên từ nhân viên vệ sinh, bảo vệ, lễ tân, nhân viên kỹ thuật… nhằm đảm bảo mọi công việc đều được hoàn thành tốt nhất.

+ Quản lý khách hàng

Do đơn vị quản lý vận hành chính là người làm việc trực tiếp với khách hàng, chăm sóc nhu cầu và giải đáp thắc mắc của khách hàng nên một giải pháp quản lý khách hàng tốt sẽ giúp doanh nghiệp mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

+ Bảo trì các hệ thống kỹ thuật

Với mỗi tòa nhà đều có một hệ thống kỹ thuật riêng như thông gió, hệ thống điện, nước, điều hòa… cần phải vận hành và bảo trì thường xuyên, để tránh xảy ra những sự cố, gây ảnh hưởng tới hoạt động của các doanh nghiệp và khách hàng. Và việc bảo dưỡng, sửa chữa và bảo trì hệ thống kỹ thuật này cũng là do đơn vị quản lý chịu trách nhiệm.

+ Quản lý các dịch vụ trong tòa nhà

quan-ly-toa-nha-van-phong-la-gi-2.jpg
quan-ly-toa-nha-van-phong-la-gi-2.jpg

Ngoài những hoạt động trên thì những dịch vụ tại tòa nhà từ vệ sinh lau dọn, diệt côn trùng, gián hay những dịch vụ bảo vệ, lễ tân… đều do ban quản lý giám sát và tuân theo những bộ quy chuẩn riêng.

Với những vai trò và trách nhiệm trên rõ ràng đơn vị quản lý là nhân tố quan trọng trong hoạt động của tòa văn phòng và mang tới cho khách hàng nơi làm việc tốt nhất.