Chi Cục Thuế Khu Vực Quận 12 – Huyện Hóc Môn Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp Vượt Qua Đại Dịch

Chi cục Thuế khu vực Quận 12-Huyện Hóc Môn đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch

Ông Mai Văn Quang (thứ 3 từ bên trái qua) – Chi cục trưởng CCT KV Quận 12 – huyện Hóc Môn và các doanh nghiệp trong chương trình kết nối Thuế và Doanh nghiệp.

Đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng tới nhiều quốc gia, người dân và Doanh nghiệp, trong bối cảnh đó, những Doanh nghiệp sớm triển khai chuyển đổi số có sức chống chịu tốt hơn. Đồng thời, việc chuyển đổi số giúp doanh nghiệp sẵn sàng thích nghi “sống chung với dịch”, chuyển dịch mô hình kinh doanh và tái cơ cấu nguồn lực để tăng cường sức bền và tính linh hoạt, tận dụng cơ hội bứt phá tồn tại phát triển và thành công.

Thuế đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch

Ngày 03/12/2021, Tại Văn phòng Chi cục Thuế khu vực Quận 12-huyện Hóc Môn. CLB Khởi Nghiệp Mộc, CLB Doanh Nhân Kết Nối cùng ViendaotaoVCG.com, Mr.Dragon, Indo Care và các Doanh nghiệp thành viên đã có buổi trao đổi chia sẻ với lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực Quận 12-Huyện Hóc Môn về chương trình kết nối giữa cơ quan Thuế và Doanh nghiệp trên địa bàn nhằm tạo điều kiện thuận lợi để Người nộp thuế hiểu rõ hơn về chính sách và quy định pháp luật về thuế, là điểm tựa nhằm hạn chế rủi ro thiệt hại kinh tế, đặc biệt giúp Doanh nghiệp hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của chuyển đổi số, chuyển đổi hóa đơn điện tử có mã và không có mã của cơ quan thuế đạt hiệu quả trong thời gian tới.

Theo Ông Mai Văn Quang – Chi cục trưởng CCT KV Quận 12 – huyện Hóc Môn cho biết: “Cơ quan thuế luôn sẵn sàng đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi để Người nộp thuế hiểu rõ hơn về chính sách và quy định pháp luật về thuế, tăng cường hỗ trợ, nuôi dưỡng nguồn thu ngân sách nhà nước, giúp Người nộp thuê hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của chuyển đổi số, chuyển đổi hóa đơn điện tử của cơ quan thuế đạt hiệu quả.”

Người dân và Doanh nghiệp đang phải “thích ứng” với khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Cùng với đó, ngành thuế đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, quyết tâm không đứng ngoài cuộc mà luôn đồng hành với doanh nghiệp vượt qua đại dịch COVID-19.

Theo đó, Ngành thuế tham mưu trình Chính phủ báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 ngày 19/10/2021 về một số giải pháp hỗ trợ DN, người dân chịu tác động của dịch COVID-19. Theo đó giảm 30% thuế thu nhập DN; miễn thuế cho hộ và cá nhân kinh doanh; giảm 30% thuế giá trị gia tăng đối với một số hàng hóa, dịch vụ; miễn tiền chậm nộp của các khoản nợ tiền thuế, tiền sử dụng đất, tiền thuê đất.

Nghị Quyết số 406/NQ-UBTVQH15 về hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19

Hóa đơn điện tử có kết nối với cơ quan thuế: Ngành Thuế và Doanh nghiệp T-Van sẵn sàng triển khai

Ngành thuế đã thực hiện kiểm soát chặt chẽ các thủ tục hành chính kết hợp hiện đại hóa trong lĩnh vực quản lý thuế nhằm tạo thuận lợi tối đa cho người dân và Doanh nghiệp, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp sử dụng hoá đơn điện tử theo chuẩn định dạng của cơ quan thuế và chuyển dữ liệu về cơ quan thuế giúp doanh nghiệp giảm chi phí giấy, mực in, vận chuyển và đặc biệt chi phí lưu trữ hóa đơn.

Ưu điểm Hóa đơn điện tử theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP và Thông tư 78/2021/TT-BTC

Thông tư 78/2021/TT-BTC qui định, các đơn vị cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử phải gửi thông tin cho cơ quan thuế chứ không chỉ lưu trữ dữ liệu tại đơn vị. Có thể nói, hóa đơn điện tử là một bước tiến lớn của ngành Thuế trong việc ứng dụng công nghệ vào công tác quản lý thuế, nâng cao minh bạch và chống thất thu thuế hiệu quả cho ngân sách nhà nước. Nhưng để có thể “phủ sóng” hoá đơn điện tử rộng khắp, hơn bao giờ hết cần đến sự đồng lòng, đồng lực của cơ quan Thuế và cộng đồng Doanh nghiệp để bước thêm một bước tiến mới, chuyên nghiệp và hiện đại hơn.

Thông tư số 78/2021/TT-BTC ngày 17/09/2021 hướng dẫn một số nội dung về hóa đơn, chứng từ

Sản phẩm các doanh nghiệp CLB Khởi Nghiệp Mộc

Cũng nhân dịp này, CLB Khởi Nghiệp Mộc cũng đệ trình “Con thuyền dát vàng KNM số 12” do các bạn trẻ khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn tạo ra, được các doanh nghiệp hợp sức nâng tầm giá trị mong muốn đem đấu giá vật phẩm đóng góp an sinh xã hội cho địa phương, Bà Nguyễn Hồng Thu chia sẻ.

CLB KHỞI NGHIỆP MỘC CHUNG SỨC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID19

Song song đó, Doanh nghiệp cần chủ động thích nghi, phát huy sự năng động, đổi mới sáng tạo, ứng dụng các hình thức kinh doanh mới, chuyển đổi số để cắt giảm chi phí, nâng cao hiệu quả quản lý, vượt qua khó khăn, thách thức, thúc đẩy sản xuất kinh doanh. Đồng thời, cộng đồng Doanh nghiệp cần đồng hành với chính quyền, người dân trong công tác xã hội, phòng chống dịch hiệu quả để nhanh chóng phục hồi và phát triển kinh tế trong bối cảnh “bình thường mới”.

Tin, Ảnh : MINH THẮNG.