1. Marketing Online là kênh truyền thông, kích cầu & tạo leads rất tốt cho ngành BĐS. Nhưng kênh hứng khách & chuyển đổi cao nhất vẫn là các hoạt động offline (đây là lĩnh vực điển hình cần kết hợp on-off nhuần nhuyễn).
 2. Tập trung target mạnh vào nhóm khách hàng đầu tư, thay vì nhóm mua với mục đích để ở.
 3. Số lượng khách hàng sở hữu 10 tỷ hay 100 tỷ ở VN là rất rất nhiều. Đừng lo sợ hết khách hay khách hàng hết tiền. Hãy tìm cách để target được họ…
 4. Luôn có card visit và đề xuất kết bạn Zalo, Facebook với khách hàng ngay sau khi tư vấn. (Tips: sử dụng Zalo là kênh đeo bám và cung cấp thông tin thường xuyên với khách hàng).
 5. Các trang rao vặt như: batdongsan.com.vn, chotot, muaban.net,… là kênh quảng bá tốt bật nhất hiện nay để thu hút khách hàng tiềm năng trong ngành BĐS.
 6. SMS Marketing là một kênh hiệu quả. Nhưng đừng spam vì vậy bạn cần có data cực chuẩn để chuyển đổi cao nhất.
 7. Email Marketing cũng hiệu quả với saler bất động sản. Nhưng hãy cung cấp các thông tin giá trị về đầu tư và tài chính cho khách hàng thông qua kênh này.
 8. Facebook profile cũng là kênh tuyệt vời giúp bạn sharing, update kiến thức, kết nối với nhóm tiềm năng. Tạo ra đối tác, khách hàng trung thành từ kênh này…
 9. Bạn có thể xây dựng một group riêng và cung cấp thông tin cho khách hàng (add bạn bè vào group để chăm tập trung nếu có nguồn lực).
 10. Website cũng là một kênh không thể thiếu. Nếu xác định gắn bó với nghề này lâu dài hãy có riêng cho mình một website (làm seo và adwords cho nó).
 11. Sử dụng Simple Account, Simple Facebook để nuôi acc, kết nối, tương tác và inbox trao đổi, tương tác mỗi ngày với khách hàng.
 12. Sử dụng tool cokhach.com để check sdt khách hàng truy cập site sử dụng 3G (đây cũng là một kênh khá hiệu quả).
 13. Remarketing & retargeting với KH đã truy cập site, đã đăng ký form hoặc data chất là kênh hiệu quả bậc nhất (hãy cho họ nhận diện branding về dự án và bạn để có chuyển đổi cao).
 14. Tờ rơi, poster, đăng báo giấy cũng là kênh giúp bạn có khách hàng tiềm năng.
 15. Hãy sở hữu bigdata, data KH tiềm năng nhiều nhất có thể.
 16. Tệp khách hàng tiềm năng: sở hữu ô tô, sở hữu nhà tại các khu sang trọng, khách hàng làm kinh doanh, khách hàng sử dụng dịch vụ/sản phẩm cao cấp, khách hàng trung & lớn tuổi, khách hàng Việt kiều,…
 17. Là saler bất động sản, bạn cần đặt vào vị thế của khách hàng, nắm rõ hành vi đi đầu tư để đeo bám, chốt sale và chăm sóc.
 18. Hãy tư vấn nhiều lựa chọn đầu tư sinh lời. Giúp khách hàng tìm được dự án ưng ý nhất.
 19. Đừng ngại chia sẻ, hãy share 100% những gì bạn đang biết và có.
 20. Luôn tư vấn đúng & nói sự thật với khách hàng (khách hàng sẽ “say goodbye” với rất nhiều sale chỉ vì họ nói xạo).
 21. Khách hàng thường giao tiếp & tiếp xúc với 5-10 sale cùng lúc. Hãy khác biệt & chuyên nghiệp để KH chọn bạn.
 22. Đa số các sale đều đăng tin sai sự thật, tư vấn xạo,… để có khách hàng. Hãy chuẩn mực, hãy khác biệt & biến nó làm lợi thế cho mình.
 23. Đôi khi quá chuyên nghiệp, “lanh quá”, “khéo quá” lại là con giao 2 lưỡi. CHÂN THÀNH & THÀNH THẬT sẽ khiến khách hàng tin tưởng bạn…
 24. Khi giao tiếp với khách hàng, nhiều sale mắc sai lầm là nói quá nhiều. (Tips: hãy đặt câu hỏi thông minh, giao tiếp 2 chiều cởi mở & nhường phần nói cho khách hàng).
 25. Hãy luôn trau dồi kỹ năng sale, giao tiếp, nắm bắt tâm lý khách hàng, chốt sale,…
 26. Hãy là người đáng tin, chân thành & nhiệt tình. Nhiều khách hàng rất thích các sale như thế này và đó thường là tiêu chí để họ quyết định hợp tác với bạn.
 27. Một khách hàng thông thường phải tham khảo 5-10, thậm chí vài chục lựa chọn mới đưa ra quyết định mua 1 căn nào đó bất kỳ (hãy là người đeo bám và chốt được sale thành công)
 28. Quyết định mua của khách hàng đôi khi diễn ra sau 3 tháng, 6 tháng, thậm chí 1 năm sau. Hãy luôn duy trì và chăm tương tác tốt với khách hàng.
 29. Khách hàng đã mua từ bạn rất có thể sẽ ký gửi bán lại thông qua bạn. Hãy chăm tốt khách hàng đã mua này… (tips: thường xuyên cập nhật giá thay đổi với khách hàng đã mua để duy trì mqh với khách hàng).
 30. Hãy cam kết ra hàng theo tiến độ khi khách hàng cần bán lại (bạn phải nỗ lực làm được chuyện này, keys rất quan trọng để chốt sale với nhóm KH đầu tư).
 31. Khách hàng không chỉ mua 1 căn, họ có thể mua nhiều căn hoặc giới thiệu cho bạn bè & người thân cùng đầu tư. Hãy khai thác thêm yếu tố này sau khi đã giao dịch thành công căn đầu tiên…
 32. Khách hàng đầu tư quan tâm đến cơ hội sinh lời, lý do? -> hãy cung cấp thông tin này cho họ.
 33. Khách hàng mua để ở họ quan tâm đến: tiện ích, thiết kế, không gian, tính an toàn, khả năng trả góp, an toàn trong giao dịch, sự uy tín của chủ đầu tư,…
 34. Khách hàng thường khá bận rộn, đừng chiếm dụng thời gian vô ích của họ. Hãy cố gắng chuyên nghiệp & cung cấp thông tin đủ & chất trong khoảng thời gian ngắn…
 35. Giúp khách hàng thương lượng & mua được giá tốt nhất (hoặc ít nhất là tỏ vẻ đã rất cố gắng giảm giá giúp. Mặc dù biết chủ nhà rất cứng).
 36. Đôi khi chỉ cần có 5-10 khách hàng đầu tư luôn xem bạn là sự lựa chọn số 1 mỗi khi quyết định đầu tư bđs. Hãy trở thành chuyên gia thực thụ có kiến thức chuyên sâu để tư vấn tốt khách hàng đầu tư bđs sinh lời tốt nhất.
 37. Đôi khi khách hàng có thể thông minh & am hiểu kiến thức về BĐS tốt hơn cả bạn (mình đang đóng vai là khách hàng để share lại nội dung này. Vì thế hãy học thêm kiến thức từ khách hàng nếu có cơ hội).
 38. Việc dắt khách tham khảo các dự án rất quan trọng. Đừng cho họ xem căn đẹp & rẻ nhất đầu tiên (tips: hãy làm khách hàng có xu hướng nản trước khi dẫn đến căn thực sự muốn chốt)
 39. Ngoài thông tin dự án, nghiệp vụ sale. Chúng ta cần nắm rõ kiến thức tài chính, đòn bẩy, các kênh đầu tư khác, các dự án khác và đôi khi là kiến thức phong thuỷ,…
 40. Khách hàng đi xem nhà, xem dự án càng đông. Càng dễ chốt sale (tâm lý đám đông & cố gắng thuyết phục KH xuống tiền cọc sớm).
 41. 95% khách hàng sẽ từ chối & không mua. Hãy khéo léo hỏi nguyên nhân & tìm lựa chọn khác phù hợp hơn cho KH.
 42. Khách hàng sẽ khá ngại bị làm phiền, bị đeo bám gọi điện & nhắn tin chào mua. (Bạn không được bỏ khách, nhưng cũng phải rất khéo léo để tương tác với KH để chốt sale. Cái này là nghệ thuật giao tiếp & nhận biết đối phương).
 43. Hạn chế đưa ra các lựa chọn quá tầm tài chính của KH.
 44. Thường đa số KH quan tâm & tìm hiểu bđs để đầu tư/mua ở trước đó 2-3 tháng (tức tầm tài chính ở thời điểm mua chưa đủ). Hãy nắm yếu tố này để đeo bám khéo léo.
 45. Đơn hàng đầu tiên với nghề bđs thường rất lâu & nó khá quan trọng. Hãy cố gắng có nó thật nhanh & từ đó bạn sẽ có công thức để tiếp tục có sale thứ 2, 3 và vài trăm.
 46. Hẹn gặp được khách là một kỹ năng quan trọng. Hãy khéo léo để KH dành thời gian để gặp bạn tư vấn về các option đầu tư.
 47. Một số trường hợp, giới thiệu & giao dịch bạn không được 1 xu nào cả. Hãy vui vẻ và tiếp tục công việc!
 48. Đầu tư vào trang phục, ngoại hình, phong cách chuyên nghiệp nhất có thể.
 49. Đầu tư một hotline đẹp chuyên nghiệp để liên hệ với khách hàng.
 50. Luôn có sổ tay ghi chép bên người, nên có checklist & review hoạt động mỗi ngày.
 51. Cái bắt tay, phong thái đứng/ngồi/đi phải chuyên nghiệp (bắt tay với nhiều người sẽ cảm nhận rõ tính cách của họ qua cú bắt tay. Hãy học cách bắt tay).
 52. Học thêm tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Trung sẽ là lợi thế trong tương lai cho bạn với nghề này (có thời gian hãy đi học 1 thứ tiếng mà bạn muốn target nhóm KH đó).
 53. Nắm rõ luật nhà đất & những thay đổi của nó theo thời gian.
 54. Tìm hiểu lịch sử của thị trường BĐS.
 55. Hãy là người có TẦM NHÌN trong thị trường. Tư vấn tự tin với các mức sinh lời theo thời gian với KH (đừng chém gió quá KH sẽ bỏ chạy hết, phải đưa lịch sử vào để làm dẫn chứng).
 56. Hãy tích lũy tiền & trở thành nhà đầu tư nếu có thể. Bạn sẽ là một saler BĐS tốt hơn khi ở vị thế này… (đôi khi chỉ cần 200-300tr đầu tư bđs vùng ven cũng ổn. Nó giúp bạn tự tin hơn với nghề).
 57. Hãy kết thân với nhóm sale xe ô tô hay sale bảo hiểm, nhân viên các bank,… họ có thể giúp bạn có khách hàng tốt. Hãy xem họ là một PARTNER (đừng quên share lợi nhuận môi giới cho họ).
 58. Kết thân với các saler, sàn khác để có nhiều hàng giá chào tốt (sở hữu những căn giá ổn nhất dự án hoặc khu vực quyết định yếu tố chốt giao dịch thành công nhanh chóng).
 59. Hãy kết thân với nhân viên tín dụng các bank, nắm kiến thức cơ bản về vay vốn & lãi suất của các ngân hàng.
 60. Thường xuyên có mặt tại dự án, xuất hiện đúng chỗ để “hứng” khách hàng vãng lai đi tìm hiểu để mua.
 61. Nếu là một nhà môi giới độc lập, mở một điểm chuyên nhận ký gửi & hứng khách hàng  offline cũng rất hiệu quả (đây là kênh tiếp nhận nhiều hàng ký gửi bán cũng rất hiệu quả).
 62. Hãy làm ông vua 1 vùng, đừng quá tham lam nhảy nhót trong ngành này nhiều.
 63. Thu hút khách hàng giữ chỗ, tham gia sự kiện mở bán là kênh hiệu quả bậc nhất hiện nay (hình thức này áp dụng có các sàn chủ đầu tư).
 64. Luôn sẵn sàng & kiên nhẫn với nghề dù khi bạn chán nản nhất. Hãy cố gắng tìm 1 kênh tài chính khác tạo ra thu nhập để sống qua ngày những lúc khó khăn nhất…
 65. Môi giới BĐS rất rộng, bạn có thể lựa chọn phân khúc: căn hộ, đất nền, cho thuê, bđs du lịch, ngách văn phòng,… (phân khúc thấp, trung, cao), (dự án vùng ven, trung tâm, ngoại ô,…).
 66. Khách hàng luôn cần 1 người tư vấn về cách thức giao dịch an toàn. Hãy có kiến thức này để tư vấn KH chuyên nghiệp như 1 luật sư (tips: thay vì KH tốn 3-5tr thuê luật sư & chạy tới lui giao dịch. Bạn hãy cố gắng giúp KH hoạt động này nếu có thể. Nhưng phải làm KH tin bạn tuyệt đối đã).
 67. Follow các chuyên gia hay chia sẻ trong ngành, tham gia các sự kiện miễn phí.
 68. Quan sát những người khác đang làm tốt. Chọn ra 3-5 người để phân tích, nghiên cứu, học hỏi và mô phỏng từ họ để bản thân tốt hơn.
 69. Thường xuyên đọc báo, theo dõi tin tức. Nắm trends để có kiến thức đầu tư cũng như chọn nơi, thời điểm KH xuất hiện…
 70. Hãy tìm cho mình một người sếp/quản lý giỏi để học nghề.
 71. Hãy chọn các sàn, chủ đầu tư uy tín để làm việc. Quan tâm kỹ vấn đề pháp lý trước khi chào bán với KH. (Nếu không có rủi ro gì sau đó bạn sẽ mất uy tín & rất khó lấy lại được với nghề này).
 72. Xây dựng đội nhóm, đào tạo họ làm tốt nếu bạn muốn đi nhanh & xa hơn trong nghề môi giới (cần có tố chất leader & update chuyên môn xây dựng đội nhóm).
 73. Khi đã có quá nhiều KH trong tương lai rồi. Sàng lọc lại chọn thường xuyên chăm sóc với những KH & nhà đầu tư tiềm năng (vui vẻ, cởi mở, thiện chí, đã quen,…).
 74. Hãy săn lùng các đầu sách về tài chính, BĐS,đầu tư (kiến thức này sẽ không bao giờ thừa dành cho tương lai của bạn).
 75. Bạn nên có chứng chỉ hành nghề nếu nghiêm túc với công việc này.
 76. Luôn có tinh thần update kiến thức chuyên môn liên c để tạo sự khác biệt với tất cả saler còn lại.
 77. Đừng mong chờ sự đào tạo từ cty. Hãy tự update chuyên môn cho mình để khác biệt với tất cả saler còn lại